8 loại thực phẩm bổ gan tốt nhất hiện nay

8 loại thực phẩm bổ gan tốt nhất hiện nay

Để giúp bổ gan và hạn chế những ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, bạn nên sử dụng những thực phẩm sau đây:

Cà rốt tốt cho lá gan của bạn

Cà rốt giúp bổ gan tốt nhất
Cà rốt giúp bổ gan tốt nhất

Bên trong cà rốt có nhiều beta – carotene  giúp tăng cường sức khỏe cho lá gan, vì thế mà nó lọt vào một trong những thực phẩm hàng đầu dành cho lá gan. Ngoài ra sử dụng cà rốt thường xuyên cũng có khả năng ổn định đường huyết, giảm viêm trong cơ thể.

Hơn thế nữa loại thực phẩm này còn cung cấp nhiều năng lượng cũng như dễ tiêu hóa, giúp bổ gan.

Sử dụng trái bơ

Trong trái bơ có chứa chất chống oxy hóa Glutathione. Chất này rất tốt để thanh lọc cơ thể, giúp thải ra các độc tố, chất có hại trong gan.

Củ cải đường

Bên trong loại củ này có chứa anthocyanidin – chất chống oxy hóa có tác dụng giúp chống lại các khối u, gạn chế một số tác hại của các loại thực phẩm chức nhiều chất béo và giảm tình trạng viêm gan.

Nghệ – thực phẩm tốt cho gan

Nghệ tốt cho lá gan của cơ thể
Nghệ tốt cho lá gan của cơ thể

Nghệ không chỉ tốt cho việc chăm sóc sắc đẹp mà nó còn rất tốt cho việc duy trì sức khỏe của gan. Bên trong nghệ có khả năng giúp tiêu hóa chất béo và hoạt động như một loại kháng sinh tự nhiên bảo vệ gan.

Rau bina tốt cho gan

Những loại rau xanh như rau bina bổ gan, nó có chức năng trung hòa các chất trong cơ thể và giúp bạn cải thiện sức khỏe.

Tỏi giúp bổ gan

Tỏi – thực phẩm giúp bổ gan
Tỏi – thực phẩm giúp bổ gan

Tỏi có vai trò làm sạch cũng như tăng cường lưu lượng máu tới các cơ quan trong cơ thể. Bên trong nó có một lượng cao các chất allicin và selen, giúp làm sạch gan và thận bằng việc tăng cường chức năng hoạt động của enzymes gan, loại thải độc tố như thủy ngân, hormone estrogen, các phụ gia thực phẩm không tốt, giảm cholesterol trong cơ thể.

Táo tốt cho sức khỏe gan

Ở trong táo có Pectin – hợp chất có thể giúp loại từ kim loại nặng như thủy ngân ra khỏi cơ thể và giảm nhiệm vụ đào thải độc tố của gan. Loại quả này rất tốt và nó giúp bổ gan rất tốt.

Atiso tốt cho gan

Cũng là một trong những loại thực phẩm tốt cho việc làm tăng sản xuất mật, làm sạch các độc tố trong cơ thể thông qua lá gan.

Ngoài ra để có được lá gan khỏe mạnh bạn nên hạn chế sử dụng một số thực phẩm như thức ăn nhanh, dùng nhiều muối, tránh uống rượu bia hay các chất ngọt nhân tạo.

Sử dụng happy gan

Đây là một loại thực phẩm chức năng rất tốt cho gan. Sản phẩm được làm từ các thảo dược thiên nhiên như diệp hạ châu, đương quy, cây nhọ nồi, cao đậu tương… có tác dụng bổ gan, giải độc gan, giảm men gan, tăng cường chức năng thải độc gan, tái tạo tế bào gan mới.

Happy gan thực phẩm chức năng tốt cho gan
Happy gan thực phẩm chức năng tốt cho gan

Nó còn hỗ trợ điều trị xơ gan, men gan, viêm gan… chính vì thế hãy sử dụng happy gan mỗi ngày 4 viên chia làm hai lần. Nên uống trước ăn 1h và sau khi ăn trong khoảng 2h.

Các bình luận

Bình luận

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.