Cây xuân hoa có khả năng chữa bệnh gan như lời đồn không?

Cây xuân hoa có khả năng chữa bệnh gan như lời đồn không?

Chào bác sĩ ạ!

Tôi là Lâm, 44 tuổi. Là đàn ông nên tôi thường xuyên uống rượu, nhậu nhẹt cùng bạn bè, vì vậy tôi hay bị nóng gan và dẫn đến nhiều triệu chứng khó chịu, khiến tôi đứng ngồi không yên. Tôi nghe nói cây xuân hoa có tác dụng chữa gan nóng, bác sĩ cho tôi hỏi đây là cây gì và có tác dụng chữa bệnh gan thật không?

Cảm ơn bác sĩ!

(Lê Hoàng Lâm – Bắc Giang).

Trả lời:

Chào anh Lâm!

Rất cảm ơn anh đã quan tâm đến chuyên mục và gửi câu hỏi. Với câu hỏi của anh chúng tôi sẽ giải đáp như sau:

Cây xuân hoa hay còn có tên gọi khác là cây hoàn ngọc. Nó là một loại cây bụi, cao từ 1 – 2m, và có thể phân nhiều nhanh khác nhau. Lá cây màu xanh, có hình lưỡi mác rất nhọn, mọc đối xứng nhau. Hoa cây có màu tím trắng.

Cây xuân hoa có tác dụng rất tốt với các chứng bệnh gan
Cây xuân hoa có tác dụng rất tốt với các chứng bệnh gan

Thuở xưa, loại cây này thường mọc hoang, nhưng hiện nay do có nhiều công dụng chữa bệnh nên nó được trồng, chăm bón cẩn thận để làm thảo dược.

Theo các nhà nghiên cứu thì xuân hoa là loại thảo dược có khả năng chữa hơn 20 loại bệnh khác nhau liên quan đến bệnh huyết áp cao, tiểu đường, viêm nhiễm đường ruột, viêm nhiễm ở ngoài da và có chức năng bảo vệ các tế bào gan.

Đối với bệnh thường xuyên nóng gan của anh thì sử dụng cây xuân hoa hoàn toàn có khả năng chữa dứt điểm. Rất đơn giản anh chỉ lần hái khoảng 2 – 8 lá, rửa sạch và ăn sống, anh cũng có thể phơi khô và nấu thành nước uống.

Tuy nhiên với cách này anh phải thực hiện trong một thời gian dài, chứ không thể khỏi ngay trong vài lần ăn. Anh có thể chọn giải pháp bền vững hơn đó là sử dụng thực phẩm chức năng Happy Gan.

Happy Gan là tổng hợp của tất cả các thảo dược tốt cho gan
Happy Gan là tổng hợp của tất cả các thảo dược tốt cho gan

Happy Gan ngoài thành phần từ cây xuân hoa thì còn rất nhiều các loại thảo dược khác có tác dụng chữa gan nóng như: diệp hạ châu, nhọ nồi, đương quy, cao đậu tương lên men. Những thành phần này đều được tinh luyện và tạo thành dạng viên nén, sau mỗi bữa cơm anh chỉ cần uống 2 viên, cực kỳ tiện lợi và có hiệu quả cao.

Không chỉ giúp thanh lọc gan, hạ nhiệt gan, tái tạo tế bào gan và giải độc từ trong bia, rượu mang đến, Happy Gan còn có khả năng chữa được hàng loạt các chứng bệnh khác liên quan đến gan như: gan nhiễm mỡ, men gan cao, suy gian, xơ gan, viêm gan,…

Vì anh thường xuyên uống bia, rượu nên gan cũng sẽ bị quá tải và phải chịu áp lực rất lớn, Happy Gan sẽ hỗ trợ anh bảo vệ cho lá gan của mình, đảm bảo gan không chịu bất cứ ảnh hưởng xấu nào.

Các bình luận

Bình luận

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.