Viêm gan do bia rượu – nguyên nhân, cách phòng ngừa hiệu quả

Viêm gan do bia rượu – nguyên nhân, cách phòng ngừa hiệu quả

Viêm gan do bia rượu là bệnh lý mà gan bị tổn thương bởi uống nhiều đồ có chất cồn như bia, rượu… Bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn tới ung thư.

Nguyên nhân dẫn tới viêm gan bởi bia rượu

Viêm gan do bia rượu chính là tình trạng gan bị viêm hoặc hoại tử tế bào kéo dài từ 1 tới 2 tuần. Một số triệu chứng thường gặp của bệnh như: buồn nôn, chán ăn, đau bụng, sốt, ói, vàng da, hoặc rối loạn tâm thần.

Viêm gan do bia rượu gây hại sức khỏe trầm trọng
Viêm gan do bia rượu gây hại sức khỏe trầm trọng

Bệnh lâu dẫn có thể diễn tiến tới xơ gan bởi các tế bào gan bị tổn thương thường xuyên. Gan nhiễm mỡ chính là một giai đoạn sớm của căn bệnh này, nếu không uống bia rượu ở thời điểm này sẽ tự khỏi.

Ở nước ta số bệnh nhân phải nhập viện điều trị xơ gan do uống nhiều rượu bia đang tăng lên. Có khoảng ¼ số ca nằm tại khoa tiêu hóa gan mật là xơ gan. Chính vì thế mà chúng ta có thể thấy rượu rất độc hại, nó là nguyên nhân thứ 2 chỉ sau siêu vi viêm gan B dẫn tới xơ gan.

Đối với những người viêm gan bởi siêu vi C, khi sử dụng rượu nó có thể đẩy nhanh tiến trình gan bị xơ hóa. Khi bị xơ gan bởi bất kì lý do gì nếu như uống nhiều rượu thì căn bệnh ngày càng nặng và suy yếu nhanh.

Nên hạn chế sử dụng bia rượu.
Nên hạn chế sử dụng bia rượu.

Viêm gan do bia rượu xảy ra ở những người hay nghiện rượu. Tuy nhiên, cũng có thể xảy ra ở một số người thỉnh thoảng uống, bởi phản ứng ở gan khác nhau trong mỗi người.

Viêm gan bởi dùng rượu bia không dễ chuẩn đoán, các triệu chứng có thể xấu đi sau một thời gian ngừng uống rượu hơn là lúc đang uống rượu. Để biết được bệnh bạn nên xét nghiệm máu định kì.

Điều trị và phòng ngừa hiệu quả viêm gan do bia rượu

Các loại bệnh do rượu gây ra:

  • Gan nhiễm mỡ.
  • Viêm gan do rượu.
  • Xơ gan bởi uống nhiều rượu.

Cách điều trị, phòng ngừa

  • Viêm gan do bia rượu ảnh hưởng tới sức khỏe chính vì thế mà để điều trị và phòng ngừa bạn nên ngừng uống rượu, bia.
  • Nên xét nghiệm định kì để sớm biết tình trạng bệnh điều trị, nhất là người uống nhiều bia rượu.
  • Có chế độ ăn uống hợp lý, khoa học.
  • Tập thể dục mỗi ngày để tăng cường sức khỏe.
  • Sử dụng happy gan điều trị viêm gan do bia rượu.

Happy gan là sản phẩm giúp bổ gan, làm mát gan, giảm men gan, tái tạo tế bào gan và tăng cường chức năng giải độc của gan.

Happy gan tốt cho những người bị viêm gan do bia rượu.
Happy gan tốt cho những người bị viêm gan do bia rượu.

Hỗ trợ điều trị làm giảm những triệu chứng men gan cao hay gan nhiễm mỡ, xơ gan, viêm gan cấp hoặc mãn tính, viêm gan virus hoặc suy giảm chức năng do dùng thuốc tân dược và uống nhiều rượu bia.

Sản phẩm happy gan có thể làm được điều này bởi bên trong nó có thành phần của các thảo dược như cây nhọ nổi, đương quy, diệp hạ châu, lá ngọc hoàn, cao đậu tương lên men cùng Tacl, Canxi carbonat, Acid benzoic… tốt cho gan.

Mỗi ngày bạn nên sử dụng 4 viên chia làm hai lần uống, sau ăn 2h và trước ăn 1h, tình trạng viêm gan do bia rượu sẽ được điều trị dứt điểm.

Các bình luận

Bình luận

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.